0909308418

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Chia sẻ
5 (100%) 2 votes

3 Ý TƯỞNG TÁI CHẾ ĐỒ CŨ THÀNH MỚI ĐẸP KHÔNG NGỜ

Những vật dụng cũ trong nhà tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, nhưng với sự sáng tạo của mình bạn có thể biến chúng thành món đồ mới cực đơn giản mà đẹp không ngờ đấy. Cùng tham khảo 3 ý tưởng tái chế đồ cũ thành mới cực kì dễ làm sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao chúng ta phải bảo vệ môi trường bằng cách tái chế đồ cũ? Nói một cách đơn giản tái chế là một trong những hành động có ích nhất chúng ta có thể thực hiện để bảo vệ môi trường.

Tái chế là quá trình thu gom các vật liệu bỏ đi và xử lý để biến chúng thành đồ mới có thể sử dụng lại – vì vậy, câu hỏi tiếp theo là: những đồ nào chúng ta có thể tái chế được? Ngày nay, rất nhiều món đồ và vật liệu khác nhau có thể tái xử lý được, dù là trong nhà hay ở văn phòng.

Những vật dụng tưởng chừng như “đồ đồng nát” chỉ có thể bỏ đi trong nhà chúng ta, đôi khi với sự sáng tạo của mình, bạn có thể biến chúng thành những món đồ handmade mới toanh trang trí nhà thật ấn tượng, xinh xắn. Chỉ với những đồ tái chế dễ làm như vỏ lon, lõi giấy vệ sinh, hay vỏ chai nước ngọt, bạn có thể làm thành chậu cây, hay hộp đựng bút nhỏ xinh.

Với 3 cách tái chế đồ cũ dưới đây, hy vọng bạn sẽ có những ý tưởng hay ho để biến chúng thành đồ trang trí thật xinh, vừa tiết kiệm, lại vừa độc đáo nhé

Tái chế vỏ hộp sữa thành chậu trồng cây

Nguyên liệu

– Vỏ hộp sữa/lon nước: nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau

– Cuộn dây thừng

– Các chậu cây nhỏ

– Các thanh gỗ nhỏ, màu sơn

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cọ

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ lon, dùng súng bắn keo dán cố định đầu dây thừng vào mép vỏ lon ở đáy lon. Quấn dây thừng vòng quanh bên ngoài vỏ lon, vừa quấn vừa dán keo giữ cố định dây thừng bám vào thành vỏ lon. Tiếp tục quấn dây thừng đến miệng lon dán cố định, cắt bỏ phần dây thừng thừa.

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Bước 2: Sau đó, bạn dán trang trí các thanh gỗ nhỏ quanh ½ bên dưới thành vỏ lon. Hoặc bạn có thể trang trí tùy thích bằng cách dùng cọ tô màu 1/3 bên dưới thành vỏ lon rồi để khô. Bạn đục vài lỗ nhỏ ở đáy lon cho nước thoát. Cuối cùng, lấy cây trong chậu và trồng vào trong lon là xong.

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Chỉ cần 5 phút là bạn đã hoàn thành xong cách tái chế đồ cũ này rồi, chỉ với một cuộn dây thừng bạn có thể mua rất dễ dàng ở cửa hàng handmade, bạn đã biến những chiếc vỏ lon thành chậu trồng cây nhỏ xinh. Những chiếc vỏ lon dường như được khoác một lớp áo mới hoàn toàn, trang trí cho góc phòng của bạn thêm xinh.

Bằng cách làm này, bạn có thể đặt chậu cây ở góc phòng, góc cửa sổ, hoặc làm dây treo lên cho tiết kiệm diện tích nếu gia đình bạn không đủ rộng lớn nhé.

Tái chế đồ cũ thành lọ cắm bút

Nguyên liệu

– Giấy bìa màu

– Băng dính màu

– Lõi ống giấy (ống giấy snack…)

– Dụng cụ: bút, thước, kéo, keo dán

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa màu vàng thành 1 tấm hình chữ nhật, có chiều rộng bằng với chu vi ống giấy cộng 2cm mép vải dán keo và chiều dài bằng chiều cao ống giấy.

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Bước 2: Dán bọc tấm giấy bìa bên ngoài ống giấy. Cắt băng dính màu thành những mẫu hình chữ nhật nhỏ, dán trang trí trên thành ống giấy là xong.

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Với cách tái chế đồ cũ như trên, bạn có thể bạn dán trang trí cho những ống giấy còn lại với kích cỡ to nhỏ khác nhau để trang trí bàn học tập của mình đấy. Thực ra, không cần đến cách làm này, bạn có thể tự do sáng tạo ra những lọ cắm bút cho mình theo những cách khác nhau chỉ cần có lõi giấy và băng dính nhiều màu sắc thôi. Như thế, góc học tập của bạn sẽ trở nên sinh động hơn nhiều.

Chắc chắn, với cách làm này, góc học tập của bạn gọn gàng và đáng yêu hơn đấy. Nhớ đừng bỏ những lõi giấy đi nha, bạn còn làm được nhiều cái hay ho nữa đấy!

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Làm chậu trồng cây hình chú mèo bằng cách tái chế chai nhựa

Nguyên liệu

– Chai nhựa

– Bình sơn phun màu trắng

– Bút vẽ màu đen, hồng

– Dụng cụ: kéo, giấy nhám

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Cách làm

Bước 1: Cắt 1/2 đáy chai, dùng bút vẽ tạo hình hai tai cho chú mèo. Cắt bỏ phần vỏ chai bên trên đôi tai mèo, lấy giấy nhám chà sát viền miệng chai cho lán mịn, khi đụng vào không bị đứt tay.

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Bước 2: Phun sơn màu trắng bên ngoài đáy chai, để khô. Vẽ mắt, mũi, miệng và râu mèo bằng màu đen, vẽ hai hình tam giác nhỏ trên hai tai mèo bằng màu hồng

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Chiếc chậu trồng cây trong hình dáng chú mèo có thấy bạn bị “kích thích” thị giác không. Nhìn chú mèo quá đỗi là đáng yêu như thế này thì ai mà chẳng muốn làm. Không chỉ giúp bạn tận dụng được những chai nước ngọt cũ, giúp bạn tiết kiệm được tiền mua chậu trồng cây, mà chiếc chậu cây trong hình dáng chú mèo này còn là vật trang trí hết sức xinh xắn nữa.

Với cách làm như trên, bạn có thể vẽ và tạo hình thành nhiều con vật khác nhau, bạn sẽ có hẳn một bộ sưu tập vườn cây thật sống động.

3 Ý Tưởng Tái Chế Đồ Cũ Thành Mới Đẹp Không Ngờ

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tái chế giấy – một trong những vật liệu thân thiện dễ dàng tái chế nhất đê gói đồ, gói những hộp quà thật đẹp. Và trên hết, hãy hạn chế sử dụng bao bì ni lông vì ni lông không thể phân hủy được, chôn vùi dưới lòng đất, ao hồ, cống, rãnh… gây bít tắc dòng chảy. Chúng góp phần vào những hiện tượng như xói mòn, thoái dóa đất đai, ứ đọng nước thải, gây cản trở cho sự phát triển của cây trồng, tác nhân xấu đối với môi trường sinh thái.

Nguồn: http://giaydantuongancu.com/3-y-tuong-tai-che-do-cu-thanh-moi-dep-khong-ngo/

Tumblr: https://webchuan.tumblr.com/post/185811693255/3-y-tuong-tai-che-do-cu-thanh-moi-dep-khong-ngo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *