0909308418

Dọn Dẹp Nhà Cửa Sạch Sẽ Từ Đầu Đến Cuối Với Các Bước Đơn Giản

Chia sẻ
Rate this post

Dọn dẹp nhà cửa là một việc nghe rất là quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên nó lại sẽ mất khá nhiều thời gian nếu chúng ta thực hiện không đúng cách. Đặc biệt với những người không thường xuyên hay ít thực hiện việc dọn dẹp nhà cửa. Thì công việc này có thể mất một ngày mới hoàn thành. Để giúp mọi người hiểu rõ và có một cách dọn dẹp nhà cửa khoa học, hợp lý hơn. Giấy Dán Tường An Cư sẽ gợi ý cho bạn một số bước đơn giản để có được một không gian sống sạch sẽ và ngăn nắp.

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị trước khi dọn dẹp nhà cửa

Lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa

Một bước quan trọng khi bạn làm bất kỳ công việc nào đó là lập kế hoạch thực hiện. Ở đây bạn cần xác định chính xác thời điểm bạn muốn dọn dẹp nhà cửa là khi nào? Những công việc sẽ làm có thể mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành? Và bạn cần cân nhắc kỹ khả năng bản thân với các mục công việc sẽ làm. Nếu có những điều khó thể thực hiện thủ công bình thường. Bạn có thể tham khảo thuê các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa đến giúp bạn.

 • Hãy bắt đầu dọn dẹp từ trên xuống dưới. Và sàn nhà là nơi cuối cùng bạn quét dọn. Vì như thế bạn sẽ không phải lau đi lau lại sàn nhà vì chắc chắn trong quá trình dọn dẹp, những bụi bận từ trần nhà, quạt…sẽ liên tục rơi xuống dưới sàn. Bạn cũng có thể phân chia công việc thành nhiều ngày để thực hiện. Và nhớ là hãy dọn những thứ bừa bộn nhất, rồi đến những thứ đơn giản.
 • Với những công việc đơn giản, nhẹ nhàng như: quét nhà, lau nhà, lau bàn ghế… Bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày, không nên để ứ đọng lại đến lúc tổng vệ sinh nhà cửa.

don-dep-nha-cua

Sắp xếp thứ tự dọn dẹp từng phòng

Sắp xếp theo tự tự dọn dẹp phòng nào trước phòng nào sau. Điều này sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ dọn dẹp. Tiết kiệm thời gian và có sự phân bổ nguyên vật liệu, máy móc dọn dẹp nhà cửa một cách hợp lý.

Phân công dọn dẹp nhà cửa cho tất cả mọi người

Bạn nên khuyến khích và động viên tất cả các thành viên trong gia đình cùng tham gia dọn dẹp. Vì dọn dẹp nhà cửa không phải là nhiệm vụ của riêng ai. Bạn có thể đóng vai trò một người lãnh đạo để phân chia công việc, cũng như giám sát tiến độ của mọi người.

Lưu ý, bạn phải phân chia và sắp xếp công việc sao cho phù hợp với từng lứa tuổi và khả năng của người ấy. Để mọi người có thể thoải mái và vui vẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

don-dep-nha-cua

Tiến hành các công đoạn dọn dẹp nhà cửa

Làm sạch nhà tắm

Bạn cần trang bị cho mình một đôi gưng tay cao su để bảo vệ da tay. Cũng như tránh các loại vi khuẩn có thể xâm hại cơ thể.

 • Một trong những việc bạn phải thực hiện đầu tiên khi vệ sinh nhà tắm đó là làm sạch bồn vệ sinh.  Bạn dùng các dung dịch vệ sinh mua ở các chợ, siêu thị… đổ một lượng vừa phải vào bồn vệ sinh. Sau đó đợi tầm 2-3 phút, dùng bàn chải lớn, sợi cứng, chà  thật sạch bồn. Sau đó xả nước cho cuốn trôi đi xà phòng và bụi bẩn.
 • Sau đó bạn tiến hành vệ sinh vòi sen và bồn rửa mặt.  Trong gian bạn tháo vòi sen để ngâm nước thì bạn có thể làm ướt khăn vải mềm để lau bồn rửa mặt.  Nếu gặp những vết bẩn cứng đầu, khó đi, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà nhẹ nhàng qua. Nó sẽ giúp làm sạch những vết bẩn trong kẻ sâu, khó chùi bằng khăn vải.

Dọn dẹp nhà bếp

 • Bạn nên tiến hành dọn dẹp và rửa sạch bát đũa đầu tiên. Đặc biệt những loại ít dùng, để lâu sẽ có rất nhiều vết bẩn. Dùng khăn ướt ngâm với dung dịch tẩy rửa, rửa nhẹ nhàng và để ráo khô. 
 • Tiếp theo là làm sạch những loại máy móc dùng trong nấu ăn như lò nướng, lò vi sóng… Các loại máy này thường có chu trình tự làm sạch hoặc hướng dẫn vệ sinh riêng. Bạn hãy đọc kỹ thông tin hướng dẫn làm sạch của loại máy mình đang dùng để có thể có phương án làm sạch tốt nhất nhé!
 • Ngoài ra bạn cũng phải sắp xếp lại tủ kệ. Các vị trí hủ đựng gia vị sao cho gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Xếp ngay ngắn chén bát vào kệ cẩn thận. 

don-dep-nha-bep

Làm sạch phòng ngủ

 • Bạn hãy bắt đầu dọn dẹp gọn gàng những gì đang bừa bộn. Sau đó theo nguyên tắc từ trên xuống dưới. Lau sạch và sắp xếp các vật dụng ở trên trước, sau đó đến các vật dụng ở phía dưới.
 • Thay ga giường và các vỏ gối. Nếu các ruột gối có dấu hiệu bẩn, thì mang đi giặt sạch. 
 • Tiếp theo bạn cần dọn dẹp lại tủ quần áo của mình. Sắp xếp lại quần áo theo một cách khoa học để có thể dễ tìm kiếm.

Dọn dẹp phòng khách

 • Một lần nữa bạn hãy áp dụng quy tắc dọn từ trên cao xuống. Lau trần nhà, quạt trần, nắp tủ… sau đó quét và lau dọn nền sàn. Sắp xếp các vật dụng ngăn nắp, bỏ đi một số sách báo, vật dụng không còn dùng tới.
 • Sau đó tiến hành làm sạch ghế sofa. Vệ sinh ghế sofa thường khá là phức tạp. Bạn có thể sắp xếp thuê dịch vụ vệ sinh theo giờ. Những dịch vụ này sẽ có những thiết bị và nghiệp vụ phù hợp, sẽ tiến hành làm sạch một cách nhanh chóng.
 • Cuối cùng bạn tiến hành hút bụi và lau sạch sàn nhà.

Việc vệ sinh nhà cửa nay đã không còn là nổi ám ảnh củ chúng ta.

Với một số các bước và mẹo đơn giản, bạn có thể tự tay mình lên kế hoạch và thực hiện việc dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh gọn và sạch sẽ nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *